Tuesday, May 20, 2008

சொல்லாத சமையல் ரகசியங்கள் (3) ரசத்துக்கும் ரகசியம் உண்டு...


சாம்பார், அவியல் பொரியல்ன்னு வகைவகையா சாப்பிட்டாலும் கடைசியில கையளவு சாதமாவது ரசம் விட்டு சாப்பிட்டாதான் சாப்பாட்டுக்கே நிறைவு வரும். ஜீரணத்திற்கு ரசம் ரொம்ப நல்லதாச்சே...

ரசத்துக்குமா ரகசியம்ன்னு ஆச்சரியப்படாதீங்க...

ரசத்தில் சேர்க்கும் பொருட்களின் ரசம், ரசத்தில் முழுசுமாக இறங்கினால்தான் ரசத்துக்கு நல்ல சுவையே வரும்.அதனால கவனம் அவசியம். தக்காளி சேர்க்கும் ரசத்துக்கு, தக்காளியை நன்கு கைகளால் பிசைந்துவிட்டு, அதனுடன் நசுக்கிய அல்லது நறுக்கிய பூண்டு, கறிவேப்பிலை, மல்லி இலை இவைகளையும் சேர்த்து நன்றாகக் கைகளால் கரைத்துவிட்டு, அப்புறம் வழக்கம்போல் ரசப்பொடி, பெருங்காயம், புளிக்கரைசல் சேர்த்து ரசம் செய்யலாம்.

ரசப்பொடியை, எப்பொழுதும் கொரகொரப்பாகவே அரைத்துக்கொள்ளுங்கள்.நன்றாகப் பொடிசெய்துவிட்டீர்கள் என்றால் ரசம் குழம்பாகிவிடும்.

ரசப்பொடி சேர்த்துச்செய்யும் ரசத்தில் கடைசியாக, ஐந்தாறு கறிவேப்பிலை,ரெண்டு இணுக்கு கொத்துமல்லி, அரை டீஸ்பூன் மிளகு,ஒரேயொரு பூண்டுப்பல் சேர்த்து மிக்ஸியில் ஓடவிட்டு,கொரகொரப்பாக எடுத்துக் கலந்துவிட்டாலும் வாசனை ஊரைக்கூட்டும்.

எலுமிச்சை ரசம் செய்கையில் எலுமிச்சைச் சாறினை அடுப்பை அணைத்தபின் இறுதியில் தான் சேர்க்கவேண்டும்.எந்த ரசம் செய்தாலும் இறக்குமுன் 1/4 ஸ்பூன் சர்க்கரை சேர்த்தால் சுவை நன்றாக இருக்கும்.

ரசப்பொடி இல்லாமல், 1/2 ஸ்பூன் மிளகு, 1/2 ஸ்பூன் சீரகம், சிறிய துண்டு தேங்காய், 4 பல் பூண்டு, தேவைப்பட்டால் சிவப்புமிளகாய் ஒன்றைச் சேர்த்து ஒன்றிரண்டாக நசுக்கி, புளிக்கரைசல், தக்காளி சேர்த்தும் ரசம் செய்யலாம். தாளிக்கும்போது, பெருங்காயம் சேர்க்க மறக்கவேண்டாம்.மறக்காமல் நுரைத்துவருகையில் அடுப்பை அணைச்சுடுங்க...இது ரொம்ப முக்கியம்.

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails