Saturday, October 10, 2009

ரவா லட்டு (தீபாவளி ஸ்பெஷல்)

இது மிக எளிதான இனிப்புப் பலகாரம்.

தேவையான பொருட்கள் :-

ரவை - 1 கப்

சர்க்கரை - 1 1/4 கப்

நெய் - 150 கிராம்

முந்திரி - 15 (உடைத்தது)

செய்முறை :-

ரவையை வெறும் வாணலியில் வாசனை வரும்வரை வறுத்துக்கணும்.

வறுத்து ஆறியபின்,ரவையையும் சர்க்கரையையும் கலந்து மெஷினில் கொடுத்து அரைச்சுவச்சுக்கணும்.

முந்திரிப்பருப்பை சிறிசிறு துண்டுகளாக உடைத்து சிறிது நெய்யில் வறுத்துக்கொள்ளணும்.

ரவை, சர்க்கரைக்கலவையில் முந்திரிப்பருப்பைக் கலந்து வைக்கணும்.

நெய்யைச் சூடாக்கி, இந்தக் கலவையில் கலந்து,சூடு ஆறுவதற்குமுன் உருண்டைகளாகப் பிடிக்கணும்.

எளிதான, ரவா லட்டு தயார்.

No comments:

Post a Comment

LinkWithin

Related Posts with Thumbnails